Thông tin kiến thức và công nghệ

5 điều cần biết về thị trường bitcoin

Tính đến năm 2018, thị trường bitcoin đang là thị trường chiếm phần lớn sự quan tâm của mọi người và cũng là thị trường lắm thị phi. Để đầu tư bitcoin thu lợi nhuận, chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức về bitcoin hiện nay.


Thị trường bitcoin đang trong tình trạng báo động

1. Thị trường bitcoin đang tụt dốc trong năm 2018

Khác với sự thăng hoa của năm 2017, đến năm 2018 thị trường bitcoin liên tục gặp khó khăn. Bitcoin đang tụt dốc không phanh về giá. Sau năm ngày đỏ sàn vào đầu năm 2018, giá bitcoin đã tụt giảm đến 24 %. Điều đáng báo động là thị trường hiện nay chỉ còn 35% và vẫn đang có dấu hiệu giảm mạnh.

Với tuổi đời lâu năm cùng danh tiếng không thể bàn cãi, đồng tiền thuật toán này đã từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường bitcoin. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt của các đồng tiền thuật toán khác đã khiến chúng rớt giá trầm trọng.

2. Thị trường bitcoin là quả bom nổ chậm

Theo sự đánh giá của các chuyên gia cũng như những người đang chơi bitcoin, họ nhận thấy rằng: người sử dụng càng đông khiến cho hệ thống trở nên trì trệ trong khi đó phí giao dịch lại tăng cao. Thị trường bitcoin hiện nay đang rất ì ạch. Nó giống như quả bom nổ chậm. Sự tăng cao vượt mức về lợi nhuận của bitcoin trong năm 2017 đã thu hút sự tham gia của rất nhiều người. Thế nhưng đến năm 2018, chỉ cần chúng ta tác động càng nhiều thì nó sẽ phát nổ càng nhanh.

3. Các nhà đầu tư lao đao khi chơi bitcoin


Kẻ khóc người cười khi bitcoin tụt giá

Sự lao dốc của bitcoin đã khiến cho các nhà đầu tư lao đao, kẻ khóc người cười. Sự tăng và giảm giá của bitcoin nhanh trong chớp mắt đã khiến các nhà đầu tư và người chơi không kịp trở tay. Có những người thiệt hại đến 30 %, tương đương với 120 triệu đồng nhưng đó không phải là con số cao nhất.

4. Giá bitcoin tiếp tục rơi trên thị trường – ai là người điêu đứng?

Thị trường bitcoin tiếp tục giảm mạnh không những khiến cho các chủ đầu tư doanh nghiệp cũng như những người đầu tư nhỏ lẻ cũng điêu đứng. Khi mua bitcoin, mọi người tin rằng chúng sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Thế nhưng khi bitcoin giảm, mọi người lại không thể tin rằng chúng tụt giá trầm trọng và lỗ vốn nặng nề. Nhiều người phải vay ngân hàng để bù lỗ.

5. Nhìn nhận của chuyên gia về thị trường bitcoin tại Việt Nam

Dựa vào tình hình chung cũng như những đánh giá của các chuyên gia thì thị trường tại Việt Nam cũng đang rất u ám. Thị trường của bitcoin quốc tế đang có những biến động mạnh. Ban đầu chúng tăng trưởng rất cao khiến cho những nhà đầu tư “hốt bạc” chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên hiện tại nó bão hòa và tụt dốc không phanh. Hệ lụy của hậu quả nghiêm trọng khiến cho thị trường Việt Nam cũng không còn là nơi trú ẩn an toàn.

Trước khi chúng ta có ý định đầu tư vào thị trường bitcoin thì cần phải đánh giá và xem xét tình hình dựa trên mặt bằng chung. Bởi lẽ đồng tiền thuật toán đang biến động rất nhanh.